Mua bán nhà mặt phố huyện Thanh Oai có quy trình bao gồm những bước nào là câu hỏi của nhiều người quan tâm đến mua nhà tại Thanh Oai. Qua bài viết này mọi người sẽ nhận được đáp án cho thắc mắc.

Giới thiệu về huyện Thanh Oai

Đây là một trong những huyện nằm phía Nam của Hà Nội. Huyện Thanh Oai chỉ cách trung tâm khoảng 15kilometres, đi vài phút là đến nơi. Bên cạnh đó giao thông cũng rất thuận lợi và hiện đại. Ở đây có khá nhiều lễ hội được diễn ra hàng năm với lịch sử có bề dày lớn và nhiều di tích văn hóa.

Đây là điểm sáng để có thể đầu tư mua và bán đất đai hay nhà ở bởi có rất nhiều căn nhà được thiết kế đẹp và gần đường phố, có mặt bằng rất tốt. Cho nên Thanh Oai là nơi rất thích hợp để mọi người lựa chọn một căn nhà vừa ý nhất.


Thanh Oai là một huyện thị có điều kiện phát triển tốt tại Hà Nội

Quy trình cơ bản của mua bán nhà mặt phố tại huyện Thanh Oai

Thanh Oai là huyện có môi trường sống và gái cả rất phù hợp với mọi nhu cầu của người dân. Để có thể mua bán nhà mặt phố tại huyện này cũng giống như quy trình mua bán đất huyện Thanh Oai cần có ba bước cơ bản để hoàn thành. Đó là ba bước được tóm gọn như sau:

Bước 1: Đặt tiền cọc

Bước đầu cần thỏa thuận ở hai phía và đưa ra những điều khoản để ký hợp đồng. Còn nếu không được thỏa thuận một cách thống nhất thì thường sẽ đặt cọc trước 50 triệu hay 100 triệu. Hợp đồng sẽ được ký kết bởi hai bên một cách rõ ràng. Đây là cơ sở để khi cần có thể đưa ra đối chiếu. Trong hợp đồng có đầy đủ thông tin bao gồm thời gian chính thức để giao dịch. Nếu như cả hai phia thống nhất được thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 2: Công chứng cho hợp đồng

Phần này cần chú ý công cứng đủ những giấy tờ mà hợp đồng bắt buộc. Đối với bên bán cần bao gồm những giấy tờ cần thiết như là:

  • Sổ đỏ của mảnh đất gồm một bản sao và một bản chính để đến đó làm đối chiếu cho  phía bên được chuyển nhượng.
  • Thông báo về nộp phí, biên lai, giấy hẹn.
  • Những giấy tờ tùy thân khác như giấy kết hôn hay giấy chứng nhận độc thân tư phía chuyển nhượng.
  • Thẻ CCCD và sổ hộ khẩu của căn nhà.

Bên mua cũng cần có những giấy tờ tương tự như bên bán. Đối với người mua cần có những giấy tờ như sau:

  • 2 bản hộ khẩu và thẻ CCCD 
  • 2 bản sao về những giấy tờ liên quan đến tình trạng hôn nhân


Mua bán nhà đất huyện Thanh Oai cần tuân thủ theo quy trình

Bước 3: Làm ra sổ mới

Sau khi đã đóng tiền thuế đầy đủ, bên người mua sẽ đến Ủy ban của quận hoặc huyện để nộp lại toàn bộ giấy tờ của hồ sơ chuyển nhượng. Ở đây sẽ được đổi tên chủ sở hữu của căn nhà và từ khoảng này người mua đã là chủ mới của nhà đã mua. 

Phần chuyển nhượng thành công. Đến đây thì giao dịch đã hoàn toàn kết thúc và bên mua có thể đến ở tại nhà đó. Những giấy tờ mới sau khi chuyển nhượng sẽ được làm và sau đó cấp lại cho người mua với hẹn từ 30 đến 40 ngày.

Kết bài

Mua bán nhà mặt phố tại huyện Thanh Oai để hoàn thành sẽ có những bước không qua phức tạp. Do đó bạn hãy yên tâm đầu tư mua bán nhà mặt phố  hay mua nhà tại Thanh Oai, đảm bảo sẽ là lựa chọn rất tuyệt vời và đúng đắn khi muốn lập nghiệp tại mảnh đất thủ đô.